Ứng dụng của nhôm trong đời sống

Thu, 27/02/2020 - 02:35

Nhôm là một dạng kim loại xuất hiện rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Tính ứng dụng của nhôm trong đời sống là điều không còn phải bàn cãi. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nhôm và các ứng dụng vào đời sống.

Bạn đã hiểu các nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường

Ứng dụng của nhôm trong đời sống

Kim loại nhôm là gì

Kim loại nhôm thuộc nhóm hiện hữu trong đời sống, sở hữu màu sắc ánh bạc, mềm và trọng lượng nhẹ. Nhôm có mức phản chiếu cao và dẫn nhiệt dẫn điện tốt. Đây là một kim loại không độc có tính chống ăn mòn và đồng thời cũng là kim loại nhiều thành phần nhất.

Ứng dụng của nhôm trong đời sống

Trong tự nhiên vấn đề tìm thấy tài nguyên nhôm và khai thác là rất khó. Thường thì chúng được tạo ra nhờ sự kết hợp với oxygen và một số nguyên tố khác. Đó chính là hợp kim nhôm hàng ngày.

Tìm hiểu Nhôm định hình là gì? Ưu điểm của nhôm định hình

Đặc tính và ứng dụng của nhôm trong đời sống

Đặc tính của kim loại nhôm là gì

Đặc điểm của nhôm là kim loại thuộc cấu trúc mạng lập phương tâm diện, dẫn điện, dẫn nhiệt tốt. Có nhiệt độ nóng chảy là 660 độ C. Nhận biết nhôm bằng mắt thường là kim loại này có màu trắng bạc, cứng, bền và dai. Nhôm có thể dễ dàng kéo sợi, dát mỏng và có khối lượng riêng D = 2,7.

Ứng dụng của nhôm trong đời sống

Trọng lượng của nhôm cũng nhẹ nhất trong số kim loại. Chỉ bằng 1/3 sắt, đồng, thép hoặc các loại đồng thau… Đây là vật liệu rất tối ưu cho các tòa nhà cao tầng, công nghiệp ô tô, hàng không. Khi nhiệt độ bị giảm đi thì nhôm sẽ có độ bền cao hơn nên vô cùng thích hợp sử dụng ở nơi có khí hậu lạnh.

Độ bền có thể tăng lên nếu thêm 1 hoặc nhiều chất sau để tạo nên hợp kim nhôm bền bỉ: silicon, mangan, đồng, kẽm,magnesium. Nhờ vào tính chất này nhôm được các ngành sản xuất ô tô hàng không sử dụng để làm thành phân chính trong sản xuất.

Lộc Phát là Dịch vụ thu mua phế liệu thiếc giá cao chuyên nghiệp và uy tín nhất TPHCM

Ứng dụng của nhôm trong đời sống

Nhôm có tính kinh tế cao vì tính ứng dụng của nhôm trong đời sống khá lớn. Điển hình đối với các tòa nhà có diện tích tiếp xúc ánh nắng mặt trời lớn người ta sử dụng các cửa nhôm, vách nhôm kính có cầu cách nhiệt tốt. Đây được xem là các giải pháp hiệu quả nhằm tiết kiệm điện năng.

Ứng dụng của nhôm trong đời sống

Ngoài ra nhôm còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác trong đời sống như: chai nhôm đựng thực phẩm dược phẩm… Nhờ vào tính chống ăn mòn, có độ bền và không từ tính nên khi tiếp xúc với các loại thực phẩm, dược phẩm không gây ra các phản ứng hóa học, vật lý.

Xem thêm: thu mua phế liệu nhôm

Ứng dụng của nhôm trong đời sống

Từ các thông tin trên ta có thể thấy được nhôm luôn là một vật liệu cần thiết trong đời sống. Nếu sử dụng một thời gian mà vật dụng nhôm bị hỏng thì có thể bán lại cho các đơn vị thu mua phế liệu giá cao. Có thể liên hệ ngay công ty thu mua phế liệu Lộc Phát

Lộc Phát chuyên thu mua phế liệu miền Nam giá cao nhất thị trường

Cơ sở chuyên thu mua phế liệu tại Nha Trang giá cao nhất

Sun, 01/03/2020

Lộc Phát chuyên thu mua phế liệu tại Nha Trang với mức giá…

Dịch vụ thu mua phế liệu tại Nam Định uy tín chuyên nghiệp nhanh chóng

Sun, 01/03/2020

Nam Định đang thu hút sự chú ý của các công ty thu mua phế…

Dịch vụ thu mua phế liệu tại Trà Vinh uy tín giá cao và chuyên nghiệp

Sun, 01/03/2020

Trà Vinh là một tỉnh ven biển ở đồng bằng sông Cửu Long,…

Đơn vị thu mua phế liệu tại Vĩnh Long uy tín nhanh chóng hiệu quả

Sun, 01/03/2020

Vĩnh Long nằm giữa Tp.HCM và Cần Thơ, có nền kinh tế phát…