Thanh lý đồ cũ có lợi hơn mua bán phế liệu không?

Thu, 27/02/2020 - 04:10

Thu mua phế liệu là việc khá quen thuộc ngày nay, tuy nhiên thường thì giá phế liệu không cao, và đa phần là tính theo kg kể cả các đồ vật còn khá mới. Thanh lý đồ cũ có được giá cao hơn không?

Thanh lý đồ cũ là gì?

Chắc chắn không ít lần bạn lục lọi mọi ngóc ngách trong nhà và phát hiện ra có rất nhiều thứ mua nhưng chưa bao giờ dùng tới. Nếu có dùng thì cũng chỉ 1 vài lần rồi lãng quên đâu đó. Và hiển nhiên đó là các thứ còn khá mới, đầy đủ công dụng. Như thiết bị và phụ kiện điện tử, kha khá các đồ lỉnh kỉnh trang trí, và cả bộ bàn ghế đang xếp xó… Thay vì vứt rác, cho người khác hay bán phế liệu thì bạn mang đi thanh lý.

Thanh lý đồ cũ

Thanh lý đồ cũ là mang các đồ không dùng đến nữa bán ở các cửa hàng mua bán đồ cũ với mức giá từ 10 – 30% có thể hơn thế. Hoặc có thể sang nhượng cho các người cần mà không đủ tiền mua đồ mới 100%.

Xem thêm: Cách lấy lõi dây điện bán đồng phế liệu

Đồ thanh lý có tốt không? Cách thanh lý đồ cũ giá cao

Đồ thanh lý về cơ bản là không còn mới và tốt như đồ mới. Có thể là đã qua sử dụng hoặc để lâu ngày thì chất lượng cũng sẽ giảm đi phần nào. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều đồ thanh lý chất lượng. Bởi vì nguồn hàng đa dạng. Có cả các hàng ngoại xịn sò hơn cả hàng mới trong nước. Chỉ cần bạn biết cách chọn thì không lo về chất lượng đồ thanh lý nhé.

Xem thêm: tủ lạnh cũ Phát Đạt

Thanh lý đồ cũ

Ví dụ bạn có một kệ sách, hoặc một máy xay sinh tố không dùng đến nữa. Cảm thấy mang đi bán đồng nát thì khá tiếc và cũng không được bao nhiêu tiền. Vậy thử mang đi thanh lý đồ cũ xem thế nào.

Tham khảo dịch vụ thu mua phế liệu tại Tây Ninh uy tín chất lượng và hiệu quả

Hãy làm mới lại đồ cần bán

Một món đồ đẹp sẽ giúp cho nó có giá trị hơn là món đồ đầy bụi bẩn, trầy xước dù giống nhau về chất lượng. Người mua sẽ chấp nhận chi trả cao hơn cho một món đồ nhìn vẫn ngon lành.

Đồ nội thất thường rất bền, khó mất giá và dễ làm mới. Đồ điện đặc thù là dễ lỗi thời, mất giá. Do đó khi bán thanh lý đồ cũ bạn hãy phân loại còn dùng tốt và loại bị hỏng. Đồi với loại hỏng không thể bán nguyên cây, hãy chia nhỏ bán thành từng phụ kiện. Các đồ vật kim loại, đồ gia dụng dễ bị gỉ, bị ố vàng, hãy làm sạch các vấn đề đó trước khi thanh lý. Thậm chí quần áo bạn cũng có thể thanh lý được, chúng sẽ sinh ra cho bạn một mớ tiền đấy.

Thanh lý đồ cũ

Nếu không muốn đồ dùng quá mất giá vì hết thời, hãy thanh lý định kì 3 tháng 1 lần đối với quần áo. Đối với các đồ khác hãy thanh lí ngay khi không còn nhu cầu sử dụng.

Chụp ảnh đồ thanh lý thật chân thật

Hãy chụp thật nhiều góc của đồ vật để người mua nếu không đến xem tận nơi được vấn biết rõ chất lượng. Ngoại trừ bạn muốn trở thành người bán không có tâm thì hãy lấy hình của người khác làm sản phẩm của mình.

Xem thêm về vấn đề Tình hình ô nhiễm không khí toàn cầu và tại Việt Nam

Lựa chọn các kênh thanh lý tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều nơi nhận thanh lý đồ cũ: thanh lý quần áo, thanh lý trang thiết bị điện tử, thanh lý đồ nội thất, … có cả dịch vụ thanh lý hoa tươi nữa nhé.

Các kênh mạng xã hội cá nhân như facebook, zalo cũng là cách để mọi người biết đến sản phẩm của bạn. Hoặc có thể đăng tải lên các trang rao vặt trực tuyến như vatgia, 5giay, chợ tốt, …

Thanh lý đồ cũ

Nếu muốn nhanh chóng bạn có thể đến các cửa hàng chuyên thanh lý đồ cũ để bán đứt món đồ và nhận tiền ngay.

Chắc chắn với cánh làm này bạn sẽ thu được một khoảng nhiều hơn bán phế liệu rất nhiều lần. Hãy thử một lần bán đồ thanh lý và sử dụng đồ thanh lý xem có chất lượng không nhé.

Phế liệu Lộc Phát là Công Ty Thu Mua Phế Liệu Đồng Giá Cao Tại Tphcm

Cơ sở chuyên thu mua phế liệu tại Nha Trang giá cao nhất

Sun, 01/03/2020

Lộc Phát chuyên thu mua phế liệu tại Nha Trang với mức giá…

Dịch vụ thu mua phế liệu tại Nam Định uy tín chuyên nghiệp nhanh chóng

Sun, 01/03/2020

Nam Định đang thu hút sự chú ý của các công ty thu mua phế…

Dịch vụ thu mua phế liệu tại Trà Vinh uy tín giá cao và chuyên nghiệp

Sun, 01/03/2020

Trà Vinh là một tỉnh ven biển ở đồng bằng sông Cửu Long,…

Đơn vị thu mua phế liệu tại Vĩnh Long uy tín nhanh chóng hiệu quả

Sun, 01/03/2020

Vĩnh Long nằm giữa Tp.HCM và Cần Thơ, có nền kinh tế phát…