Tái chế nhôm phế liệu – Bước tiến không ngoan trong thế kỷ mới

Thu, 27/02/2020 - 02:54

Nhôm là kim loại được sử dụng phổ biến nhất ngày nay tiếp đến là kim loại kẽm và sắt. Nhờ vào tính ứng dụng rộng rãi trong đời sống nên mức độ tiêu thụ nhôm ngày càng cao. Tuy nhiên một sự thật là tài nguyên bô xít cũng có hạn nhưng nhu cầu khai thác, sử dụng ngày một cao. Chính vì các lý do đó mà tái chế nhôm phế liệu trở thành phương án để giải quyết bài toán tài nguyên. Đây là bước tiến không ngoan trong thế kỷ mới. Vừa bảo vệ môi trường lại tiết kiệm nguồn tài nguyên nhưng vẫn đảm bảo được lượng kim loại nhôm cần thiết để sử dụng trong sản xuất.

Xem thêm cách phân loại phế liệu trong nhà máy tái chế sau khi đã được thu gom

Tái chế nhôm phế liệu

Các ứng dụng vượt trội từ nhôm

Nhôm được ứng dụng rộng rãi và phổ biến kể từ các năm cuối thập niên 1960s. Việc sử dụng nhôm để làm vỏ lon vỏ chai các loại đồ uống, xử lý nước, đóng gói, các mặt hàng tiêu dùng, máy móc… bùng nổ trong thời gian này. Vì thế, việc tái chế nhôm phế liệu nhận được sự chú ý của mọi người nhiều doanh nghiệp.

Tái chế nhôm phế liệu

Các nguồn nguyên liệu phục vụ cho tái chế nhôm gồm: xe ô tô cũ, các thiết bị gia đình, cửa sổ cửa nhôm kính cũ…

Không thể phủ nhận lợi ích về mặt môi trường, tài nguyên từ việc sử dụng tái chế nhôm phế liệu. So với việc tinh luyện nhôm mới từ quặng bô-xít thì xuyên suốt quá trình tái chế chỉ có 5% lượng CO2 thải ra môi trường. Ngoài ra khi sử dụng nhôm tái chế sẽ góp phận hạn chế việc các mỏ khai thác mở rộng giúp tiết kiệm tài nguyên tự nhiên, môi trường đất đỡ bị tàn phá.

Tìm hiểu thêm 5 ích lợi khi tái chế đồng phế liệu có thể bạn chưa biết

Tình hình sản xuất nhôm trong các năm gần đây

Nhôm là ngành sản xuất sử dụng nhiều điện năng và cần vốn đầu tư lớn. Trung bình cần tốn chi phí đầu nhà máy điện phân nhôm đến 4500 – 5000 USD/tân công suất. Còn điện năng trong quá trình điện phân tiêu hao đến khoảng 13.000 – 14.000 USD/kWh/tấn công suất

Nhôm phế liệu đóng vai trò trong quá trình tái chế

Tái chế nhôm phế liệu

Từ 1980 đến 2004, tổng lượng nhôm phế liệu được tái chế và sử dụng đã gia tăng một cách đáng kể (14 triệu tấn đã tăng lên 6,8 triệu tấn). Trong đó thu mua phế liệu là một nguồn cung nguyên liệu lớn nhất, quan trọng nhất cho quá trình tái chế.

Trong 5 năm tới nguồn phế liệu nhôm cung cấp từ các công trình xây dựng sẽ tăng lên 33% còn nhóm ngành vận tải lại giảm xuống còn 32%.

Chúng tôi chuyên thu mua phế liệu tại Vũng Tàu và các tỉnh thành lân cận khắp mọi miền Tổ quốc

Tái chế nhôm phế liệu đem lại lợi ích cho môi trường

Tái chế nhôm phế liệu

Việc thu mua phế liệu nhôm và tái chế sẽ tiết kiệm được đến 80% năng lượng so vơi sản xuất nhôm tinh chế từ nguyên liệu thô. Đồng thời giảm chất thải độc vào môi trường từ nhiên, giảm hiệu ứng nhà kính, nhờ giảm được 80 triệu tấn khi gây hiệu ứng nhà kính mỗi năm (tương được chất thải của 15 triệu xe ô tô). Ngoài ra quá trình tái chế nhôm phế liệu cũng giúp hạn chế được việc khai thác nguồn tài nguyên tự nhiên. Và chất lượng nhôm tái chế cũng không hề thua kém so với nhôm tinh chế từ nguyên liệu thô.

Bước tiến của ngành tái chế nhôm ở Việt Nam

Không ai có thể phủ nhận vai trò của nhôm trong nhiều lĩnh vực. Và người ta cũng chưa tìm thấy kim loại nào có thể thay thế nhôm dù biết rằng quá trình sản xuất nhôm gây rất nhiều tác động xấu ảnh hưởng đến môi trường nhất là tại các vùng mỏ quặng bô xít.

Tuy nhiên tái chế phế liệu nhôm sẽ giúp hạn chế tối đa các tác động xấu đó đến môi trường. Thử suy nghĩ tại sao chúng ta lãng phí phế liệu nhôm và chỉ chú trọng khai thác khi nhôm tái chế không có chất lượng không hề bị suy giảm.

Tái chế nhôm phế liệu

Hiện tại chưa có con số chính thức về vấn đề thu mua phế liệu nhôm và tái chế ở nước ta. Tuy nhiên theo đánh giá sơ bộ ở các làng nghề có tới 96% lượng phế liệu kim loại được tái chế đem đến tổng số hơn 700.000 tấn sản phẩm hàng năm.

Khi mà ngành công nghiệp khai thác đòi hỏi lực lượng lao động tham gia phải có chuyên môn, kỹ thuật. Ngành tái chế lại là kế sinh nhai của mọi người nghèo tại các khi đô thị. Một số làng nghề dần giàu lên nhờ tham gia tái chế phế thải.

Lộc Phát là đơn vị thu mua phế liệu đồng, nhôm, sắt… uy tín với giá tốt nhất

Nguồn: https://phelieuquangdat.com/tai-che-phe-lieu-la-gi-tan-dung-phe-lieu-tai-che-sao-cho-hop-ly

Thu mua phế liệu kcn Sóng Thần 2

Tue, 01/12/2020

Nội dung Thông tin về khu công nghiệp (kcn) Sóng Thần 2Lộc Phát thu mua các loại phế liệu sau tại kcn Sóng Thần 2Nguyên tắc và tiêu chí thu mua tại kcn Sóng Thần 2Vì sao tại kcn Sóng Thần lại chọn đơn vị mua phế liệu Lộc PhátQuy trình thu mua và thanh […]

Thu mua phế liệu kcn Linh Trung 2

Wed, 11/11/2020

Nội dung Thông tin về khu công nghiệp (kcn) Linh Trung 2Lộc Phát thu mua các loại phế liệu sau tại kcn Linh Trung 2Nguyên tắc và tiêu chí thu mua tại kcn Linh Trung 2 – Lộc PhátVì sao tại kcn Linh Trung 2 lại chọn đơn vị mua phế liệu Lộc PhátQuy trình […]

Thu mua phế liệu kcn Linh Trung 1

Wed, 04/11/2020

Nội dung Thông tin về khu công nghiệp (kcn) Linh Trung 1Lộc Phát thu mua các loại phế liệu sau tại kcn Linh Trung 1Nguyên tắc và tiêu chí thu mua tại kcn Linh Trung 1 – Lộc PhátVì sao tại kcn Linh Trung lại chọn đơn vị mua phế liệu Lộc PhátQuy trình thu […]

Thu mua ve chai ở TPHCM – Vựa ve chai giá cao

Tue, 27/10/2020

Dịch vụ thu mua ve chai phát triển để đáp ứng tốt cho nhu cầu, cho tình hình thực tế. Khi lượng phế thải ngày càng nhiều trong cuộc sống, trong nhiều lĩnh vực, nhiều doanh nghiệp thì lúc này việc có thể thu mua, phân loại chi tiết và thích hợp là vô cùng […]