Tìm hiểu quy trình tái chế giấy phế liệu

Thu, 27/02/2020 - 02:14

Giấy phế liệu (giấy vụn) rất đa dạng như giấy carton, giấy báo, giấy tập… Mỗi loại giấy có tính chất khác nhau sẽ ứng với nhu cầu sử dụng khác nhau trong đời sống. Vì tính ứng dụng nhiều nên hàng ngày trên thế giới có lượng giấy khổng lồ được thải ra.

Chúng tôi chuyên thu mua sắt thép phế liệu giá cao uy tín

Tìm hiểu quy trình tái chế giấy phế liệu

Chình vì vậy vấn đề tái chế giấy phế liệu là vô cùng cấp thiết. Cùng tìm hiểu quy trình tái chế giấy phế liệu qua bài viết sau.

Lộc Phát đơn vị thu mua phế liệu tại Long An chuyên nghiệp, uy tín nhất ngày nay

Quy trình tái chế giấy phế liệu

Chọn lọc giấy phế liệu

Bước đầu tiên trong quy trình tái chế phế liệu là cần phải chọn lọc giấy phế liệu sạch, không lẫn tạp chất, chất bẩn, nhựa, kim loại… vì các tạp chất đó gây khó khăn khi tái chế. Nếu có lẫn quá nhiều chất bẩn không tái chế được thì có thể dùng để chế biến thành phân bón hoặc tận dụng nhiệt lượng qua quá trình đốt.

Thu gom vận chuyển

Giấy phế liệu được thu mua và đóng lại thành từng bành, chèn chặt và được chở tới nhà máy tái chế. Nơi mà chúng sẽ được tái chế thành loại giấy mới.

Bạn đang cần một công ty thu mua phế liệu tốt giá cao với quy trình làm việc hiệu quả chuyên nghiệp? Gọi ngay hotline: 0901 304 700

Tìm hiểu quy trình tái chế giấy phế liệu

Tạo bột giấy và khử mực

Khi hoàn tất thu gom giấy phế liệu sẽ được chuyển đến nhà máy tái chế và đưa tới dây chuyền vào bế chứa lớn. Nơi đây có chứa nước, hóa chất để đánh thành bột. Giấy phế liệu được cắt thành các mảnh nhỏ và đánh tơi để tạo nên hỗn hợp dẻo.

Tiếp theo bột được đưa đến lỗ, rãnh để sàng lọc tạp chất nhỏ như nilon, băng keo…

Tiếp theo chính là bước tẩy sạch, tẩy mực để loại bỏ hoàn toàn mực và các loại keo dính. Tiếp theo là dùng các hóa chất như xà phòng sục vào bột giúp tách mực in và băng dính ra khỏi bột đẩy chúng lên bề mặt.

Nghiền, tẩy màu và làm trắng giấy

Trong khi nghiền, bột sẽ được nhồi đập để làm xơ sợi bong lên, lý tưởng cho việc xeo giấy. Nếu trong bột có nhiều xơ sợi lớn, bước nghiền sẽ phân tách chúng tơi và tách biệt. Nếu có màu trong giấy thì hóa chất tẩy mà sẽ giấy loại bỏ chúng.

Tìm hiểu quy trình tái chế giấy phế liệu

Tiếp theo nếu cần sản xuất trắng thì bột cần được tẩy trắng với các hóa chất hydrogen peroxide, chlorine dioxide hay oxygen để trở nên trắng, sáng hơn. Đối với các loại giấy nâu trong công nghiệp như carton thì không cần công đoạn tẩy trắng.

Xeo giấy

Đây là khâu quan trọng trong quy trình tái chế giấy phế liệu. Bột được đem trộn với nước, sử dụng khuôn lưới chao hỗn hợp nước giấy đó lắc nhẹ để thoát hơi nước. Lúc này chúng ta đã có được bột giấy đọng lại trên màng lưới. Bột giấy sẽ di chuyển nhanh qua một loại các trục ép có bọc bạt giúp vắt nước ra được nhiều hơn trước khi phơi.

Xem thêm: 7 Lợi ích của việc tái chế sắt thép phế liệu

Toàn bộ giấy phế liệu đều tái chế được?

Quá trình tái chế giấy phế liệu chỉ được áp dụng nhiều nhất 80% lượng giấy thu hồi. Nhiều thứ chứa trong các bành giấy không phải là giấy. Rác thải như dây nhợ, kim kẹp, đinh ghim đều phải loại ra khi đánh bột, làm sạch và sàng lọc.

Tìm hiểu quy trình tái chế giấy phế liệu

Giấy tái chế thường có các xơ sợi vốn dĩ trở nên quá nhỏ để được tái chế. Thứ giấy tái chế đang dùng có thể chứa các xơ sợi được tái chế nhiều lần. Xơ sợi nguyên sinh từ gỗ chỉ có thể tái chế được 5 – 7 lần do chúng sẽ trở nên ngắn và giòn quá mức để làm thành tờ giấy mới.

Đọc thêm: Lợi ích của việc tái chế nhôm phế liệu

Cơ sở chuyên thu mua phế liệu tại Nha Trang giá cao nhất

Sun, 01/03/2020

Lộc Phát chuyên thu mua phế liệu tại Nha Trang với mức giá…

Dịch vụ thu mua phế liệu tại Nam Định uy tín chuyên nghiệp nhanh chóng

Sun, 01/03/2020

Nam Định đang thu hút sự chú ý của các công ty thu mua phế…

Dịch vụ thu mua phế liệu tại Trà Vinh uy tín giá cao và chuyên nghiệp

Sun, 01/03/2020

Trà Vinh là một tỉnh ven biển ở đồng bằng sông Cửu Long,…

Đơn vị thu mua phế liệu tại Vĩnh Long uy tín nhanh chóng hiệu quả

Sun, 01/03/2020

Vĩnh Long nằm giữa Tp.HCM và Cần Thơ, có nền kinh tế phát…