Phế liệu là gì? Lợi ích từ việc tái chế phế liệu

Wed, 26/02/2020 - 12:48

Ngành dịch vụ thu mua phế liệu đã phát triển mạnh mẽ trong các năm gần đây. Tuy nhiên mọi người vẫn có quan niệm vật chất phát sinh sau quá trình sử dụng, sản xuất xuất bị chủ bỏ đi đều là phế liệu. Khái niệm này đã không đưa ra được tiêu chí phân biệt giữa phế liệu và chất thải. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu định nghĩa phế liệu là gì và các lợi ích từ việc tái chế phế liệu.

Lộc Phát chuyên thu mua phế liệu thiếc, nhôm, đồng sắt…. Gọi ngay Hotline 0901 304 700 để được tham khảo

phế liệu là gì

Định nghĩa phế liệu là gì?

Phế liệu là gì? Đó là các vật liệu được thu hồi, phân loại và lựa chọn từ các vật, chất bị loại ra trong quá trình sản xuất hay tiêu dùng để sử dụng làm nguyên liệu cho 1 quá trình sản xuất khác.

Theo khoa học thì khái niệm phế liệu được làm rõ hơn. Đó là các sản phẩm vật liệu được loại từ quá trình sản xuất, tiêu dùng. Và đạt được các tiêu chuẩn để tiếp tục trở thành nguyên liệu sản xuất.

phế liệu là gì

Scap trong tiếng nghĩa là phế liệu. Trên toàn thế giới đã có rất nhiều đơn vị tái chế phế liệu. Người ta phân thành nhiều loại rõ ràng để thuận tiện cho việc tái chế. Nhưng ở Việt Nam việc phân loại đang gặp nhiều khó khăn do đa số người sử dụng cho chúng các phế liệu lại với nhau.

Lộc Phát thu mua phế liệu tại Vũng Tàu và các tỉnh thành trên toàn quốc.

Phế liệu thu hồi từ quá trình sản xuất

Chúng là các loại phế liệu phát sinh ra trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp hoặc từ sinh hoạt hàng ngày.

Trong khi sản xuất, kế toán sẽ tập hợp phân bố kịp thời chuẩn xác các loại chi phí để sản xuất. Dựa theo từng đối tượng hạc toán hay tính giá thành.

phế liệu là gì

Cuối cùng sẽ kiểm tra lại tình hình thực hiện các định mức và dự đoán chi phí sản xuất. Tinh toán giá thành sản xuất và phản ánh lượng sản phẩm hoàn thành. Còn phần phế liệu dư ra được gọi là phế liệu thu hồi từ quá trình sản xuất sẽ được bán lại cho các đơn vị phòng ban liên quan.

Xem thêm: Cách thu mua phế liệu hiệu quả nhanh chóng cho người mới

Lợi ích không tưởng từ việc tái chế phế liệu

Phế liệu là các sản phẩm vật liệu không thể sử dụng được nữa. Do đó việc tái chế phế liệu là vô cùng cấp thiết. Dưới đây là các lợi ích khi tái chế phế liệu mà có thể bạn chưa bao giờ nghĩ đến.

Tái chế phế liệu giúp bảo vệ môi trường

Khi tái chế phế liệu cũng đồng nghĩa với việc trong các kho bãi có ít phế liệu hơn và nhiều không gian hơn để chứa các chất thải không tái chế được. Việc này sẽ giúp giải phóng không gian đồng nghĩa làm giảm được vấn đề ô nhiễm môi trường.

phế liệu là gì

Việc tái chế có nhiều lợi ích khác nhau nhưng quan trọng nhất vẫn là giảm lượng khí thải nhà kính. Khi mà kim loại mới được các quặng khai thác sản xuất sẽ thải một lượng lớn khí thải ra môi trường lớn hơn so với việc sử dụng các sản phẩm phế liệu tái chế.

Tái chế phế liệu tiết kiệm năng lượng

Theo nghiên cứu của cơ quan bảo vệ môi trường USA việc tái chế phế liệu sẽ giúp giảm đến 75% năng lượng.

Thép tái chế sử dụng ít năng lượng hơn 60% so với từ nguồn nguyên liệu thô. Nhôm tái chế sẽ tiết kiệm 95%, đồng giúp tiết kiệm 85% còn chi và kẽm tái chế sẽ giúp tiết kiệm lần lượt 65% và 60%.

Việc đó có nghĩa nếu tái chế lại 1 lon coca, bạn đã giúp tiết kiệm năng lượng để 1 bóng đèn 60W hoạt động trong 4 tiếng.

phế liệu là gì

Công ty thu mua phế liệu giá cao Lộc Phát luôn sẵn sàng giúp bạn giải quyết số phế liệu hiện có với mức giá hấp dẫn. Bởi chúng tôi hiểu rằng đó là việc làm có ích và thiết thực để bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Tìm hiểu giá sắt vụn bao nhiêu 1kg nhé

Thu mua phế liệu kcn Sóng Thần 2

Tue, 01/12/2020

Nội dung Thông tin về khu công nghiệp (kcn) Sóng Thần 2Lộc Phát thu mua các loại phế liệu sau tại kcn Sóng Thần 2Nguyên tắc và tiêu chí thu mua tại kcn Sóng Thần 2Vì sao tại kcn Sóng Thần lại chọn đơn vị mua phế liệu Lộc PhátQuy trình thu mua và thanh […]

Thu mua phế liệu kcn Linh Trung 2

Wed, 11/11/2020

Nội dung Thông tin về khu công nghiệp (kcn) Linh Trung 2Lộc Phát thu mua các loại phế liệu sau tại kcn Linh Trung 2Nguyên tắc và tiêu chí thu mua tại kcn Linh Trung 2 – Lộc PhátVì sao tại kcn Linh Trung 2 lại chọn đơn vị mua phế liệu Lộc PhátQuy trình […]

Thu mua phế liệu kcn Linh Trung 1

Wed, 04/11/2020

Nội dung Thông tin về khu công nghiệp (kcn) Linh Trung 1Lộc Phát thu mua các loại phế liệu sau tại kcn Linh Trung 1Nguyên tắc và tiêu chí thu mua tại kcn Linh Trung 1 – Lộc PhátVì sao tại kcn Linh Trung lại chọn đơn vị mua phế liệu Lộc PhátQuy trình thu […]

Thu mua ve chai ở TPHCM – Vựa ve chai giá cao

Tue, 27/10/2020

Dịch vụ thu mua ve chai phát triển để đáp ứng tốt cho nhu cầu, cho tình hình thực tế. Khi lượng phế thải ngày càng nhiều trong cuộc sống, trong nhiều lĩnh vực, nhiều doanh nghiệp thì lúc này việc có thể thu mua, phân loại chi tiết và thích hợp là vô cùng […]