Những lần “lột xác” phế liệu thành trang sức

Thu, 27/02/2020 - 03:38

Phong trào bảo vệ môi trường, tái chế rác thải được phát động diện rộng. Và có các người chọn cách sống xanh bằng cách biến phế liệu thành trang sức đầy ấn tượng.

Xem thêm các tin tức

1. Trang sức từ phế liệu

phế liệu thành trang sức

Các phụ kiện tóc, trang sức được làm từ nút chai, dây điện,.. được mọi người biến tấu bằng  ý tưởng biến phế liệu thành trang sức. Đã có nhiều buổi triển lãm, sự kiện về thời trang tái chế được tổ chức, trong đó trang sức tái chế nhận được sự thích thú của mọi người vì có tính ứng dụng cao. Thậm chí rất mọi người trở nên nổi tiếng nhờ sưu tầm, kinh doanh “trang sức phế liệu”.

Để phục vụ khách hàng tốt nhất, chúng tôi mở rộng dịch vụ thu mua phế liệu tại Long An 

2. Truyền thông nói gì về các lần “lột xác“ phế liệu thành trang sức

Không thể phủ nhận sức hút của các trang sức được chế tác từ phế liệu ( các thứ dường như bỏ đi), như một làn gió mới nâng tầm giá trị của phế liệu. Thậm chí có cả các tộc người cách xa cuộc sống hiện đại nhưng vẫn có ý thức Sống Xanh đã sở hữu các bộ sư tập được báo chí hết lời ca ngợi trong thời gian qua.

Xem thêm: tái chế là gì

Người sưu tầm rác ở thành phố Belo Horizonte (Brazil)

Với khẩu hiệu “rác của bạn là xa xỉ phẩm của chúng tôi”, Ông Edimar Ferreira (hơn 40 tuổi) chia sẻ: “Tôi có hai việc để làm: Đi tìm kiếm, sưu tầm rác và sau đó biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật”. Chính vì thế bất cứ thứ gì có thể tận dụng được ông đều biến chúng thành bàn, ghế sofa,…và nhiều món trang sức khác được người dân nơi đây phù phép. Một điều đáng học hỏi nữa là họ luôn chia sẻ kinh nghiệm không chỉ biến phế liệu thành trang sức mà còn đẻ ra tiền. 

phế liệu thành trang sức

Ý tưởng biến phế liệu thành trang sức của bộ tộc ở Ethiopia

Bộ lạc Dassanech ở Ethiopia chuyên thực hiện các “phụ kiện thời trang” làm hoàn toàn từ các món đồ cũ bị bỏ đi. Bộ lạc Dassanech đã tạo nên các phụ kiện dành cho mái tóc từ… nút chai, khuyên tai từ… sim card, và vòng cổ từ… dây đeo đồng hồ.

phế liệu thành trang sức

Ngắm nhìn bộ trang sức handmade từ dây đồng

Trang sức được làm từ kim loại phế liệu đang được giới trẻ yêu thích ngày nay. Trang sức từ phế liệu ngày càng đa dạng kiễu mã, thường thấy nhất là nhẫn, dây chuyền, vòng đeo tay.

Lộc Phát nhận thu mua phế liệu uy tín chuyên nghiệp tại Việt Nam

Thật ra bạn đã biết cách biến phế liệu thành trang sức từ lâu rồi. Đó chính là các món đồ nhỏ nhỏ xinh xinh gắn liền với tuổi thơ của bạn được làm từ ống hút cũ như vòng tay, hoa tai,…

phế liệu thành trang sức

3. Gợi ý làm các món trang sức đơn giản từ phế liệu

Bạn cũng có thể tự làm trang sức bằng cách tận dụng các thứ không dùng đến nữa ở nhà. Hãy thử 1 lần biến phế liệu thành trang sức xem thế nào. Ví dụ như làm nhẫn từ đồng phế liệu. Chỉ với các bước đơn giản : chuẩn bị dây đồng ( lõi dây điện cũ), kéo, kiềm. Tiếp theo cắt một đoạn dây vừa đủ dài, dùng kiềm uốn dây thành bông hoa làm đỉnh nhẫn. Cuối cùng là uốn nhẫn thành hình tròn vừa tay. Như vậy, với nguyên liệu từ sợi dây đồng cũ chỉ 10 – 15 phút bạn đã có ngay món trang sức handmade từ phế liệu rồi.

Lộc Phát là Công ty thu mua phế liệu chì chuyên nghiệp uy tín tại TPHCM

Cơ sở chuyên thu mua phế liệu tại Nha Trang giá cao nhất

Sun, 01/03/2020

Lộc Phát chuyên thu mua phế liệu tại Nha Trang với mức giá…

Dịch vụ thu mua phế liệu tại Nam Định uy tín chuyên nghiệp nhanh chóng

Sun, 01/03/2020

Nam Định đang thu hút sự chú ý của các công ty thu mua phế…

Dịch vụ thu mua phế liệu tại Trà Vinh uy tín giá cao và chuyên nghiệp

Sun, 01/03/2020

Trà Vinh là một tỉnh ven biển ở đồng bằng sông Cửu Long,…

Đơn vị thu mua phế liệu tại Vĩnh Long uy tín nhanh chóng hiệu quả

Sun, 01/03/2020

Vĩnh Long nằm giữa Tp.HCM và Cần Thơ, có nền kinh tế phát…