Những loại nhựa tái chế an toàn cho sức khoẻ

Thu, 27/02/2020 - 03:47

Các loại nhựa tái chế an toàn là loại nào? Nhận biết các loại nhựa bằng cách nào? Và có phải loại nào cũng có thể tái sử dụng được không. Cùng tìm hiểu thêm kiến thức về các loại nhựa nhé.

Các tin tức liên quan

Các loại nhựa thông dụng

Nhựa là vật liệu quen thuộc với cuộc sống ngày nay. Có trường hợp đồ nhựa chiếm hơn 50% số lượng vật dụng trong một gia đình. Từ cái cốc, chén dĩa, bàn ghế, đến rèm cửa, mái nhà đâu đâu cũng thấy chất liệu nhựa. Có 7 loại nhựa thông dụng như sau:

– Nhựa PETE là loại nhựa chỉ sử dụng 1 lần. Thường được dùng làm chai đựng nước, bình đựng nước rửa chén. Trên thành chai hoặc dưới đáy sẽ có kí hiệu có số 1 trong vòng tái chế. Nên vứt sau khi sử dụng để tránh nhiễm độc do hoá chất trong nhựa bị phân huỷ. Dây là loại không được đánh giá là nhựa tái chế an toàn.

nhựa tái chế an toàn

– Nhựa HDB là loại nhựa không thải ra chất độc hại, thường được dùng để tạo ra nhựa cứng, các bình chứa thực phẩm. ( tương ớt, tương cà,mỹ phẩm …). Loại nhựa này không bị giòn khi để ngoài nắng, khá bền nên được tái sử dụng nhiều.

– Nhựa PVC là loại nhựa mềm, dẻo được sử dụng nhiều trong ngành thực phẩm. Dùng làm bao bì, hộp đựng đồ ăn. Tuy nhiên đây lại là loại nhựa có chứa chất độc hại có thể bị giải phóng ở nhiệt độ cao. Chỉ nên đựng đồ uống hoặc thực phẩm dưới 81*C Nhựa PVC không được tái chế.

– Nhựa LDPE có cái tên quen thuộc là nhựa dẻo. Được dùng làm chai nhựa, bọc nhựa, … là loại nhựa có thể giải phóng chất độc hại ở nhiệt độ cao. Nhìn chung vẫn là loại nhựa khá an toàn so với loại khác, và có thể tái sử dụng nhưng phải thận trọng. Đây là loại nhựa tái chế an toàn cho sức khoẻ của chúng ta khi dùng đúng cách.

nhựa tái chế an toàn

– Nhựa PP là loại nhựa có độ bền cao và chịu được nhiệt độ lên đến 100 độ C. Hộp đựng sữa, hộp đồ ăn hằng ngày có thể được làm từ loại nhựa này, được tái chế, tái sử dụng phổ biến.

– Nhựa PS là loại nhựa dễ tạo hình, thường được dùng làm ly, khay nhựa, màng bọc thực phẩm. có lợi thế là nhẹ, dễ tạo hình tuy nhiên đây là loại nhựa chứa chất có thể gây ung thư, đặc biệt là khi đun trong lò vi sóng. Do đó không được tái chế.

nhựa tái chế an toàn

 Nhựa PC hay loại nhựa không có kí hiệu là loại nguy hiểm nhất, dễ dàng sinh ra chất gây ung thư, tuyệt đối không được tái sử dụng.

Lộc Phát là Công ty thu mua hợp kim phế liệu với số lượng lớn trên toàn quốc

Các kí hiệu trên vỏ chai nói lên điều gì?

Các kí hiệu dùng 1 lần: Loại nhựa có kí hiệu như nhựa PET là loại được xem là an toàn khi sử dụng 1 lần. Nên với các vỏ chai có kí hiệu này bạn nên vứt đi hoặc tái sử dụng 1 lần.

Các kí hiệu tái chế có giới hạn: các sản phẩm có kí hiệu nhựa HDP, LDPE, PP là loại có thể tái sử dụng an toàn. Nhưng nên hạn chế tái sử dụng khi đã dùng với nhiệt độ cao ở lần trước.

Các kí hiệu tuyệt đối không tái chế: nhựa PVC, PS, PC và các loại không có kí hiệu trên vỏ chai tuyệt đối không được tái sử dụng nếu không muốn nhiễm các chất độc hại, chất gây ung thư.

nhựa tái chế an toàn

Bạn nhớ nhé, nói không với các số 3,6,7 trên đồ nhựa để đảm bảo sức khoẻ tốt. Các loại còn lại là nhựa tái chế an toàn, Tuy nhiên nên cẩn trọng với việc tái sử dụng đồ nhựa. Chỉ tái sử dụng khi thật cần thiết.

Lộc Phát là đơn vị thu mua phế liệu uy tín giá cao chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam. Bạn cần thanh lý phế liệu hãy gọi ngay HOTLINE: 0901 304 700

Dù bạn ở bất kỳ đâu trên toàn quốc chúng tôi cũng sẽ phục vụ hiệu quả, đó là do Lộc Phát đã và đang mở rộng dịch vụ thu mua phế liệu miền Trung, miền Bắc và miền Nam

Thu mua phế liệu kcn Sóng Thần 2

Tue, 01/12/2020

Nội dung Thông tin về khu công nghiệp (kcn) Sóng Thần 2Lộc Phát thu mua các loại phế liệu sau tại kcn Sóng Thần 2Nguyên tắc và tiêu chí thu mua tại kcn Sóng Thần 2Vì sao tại kcn Sóng Thần lại chọn đơn vị mua phế liệu Lộc PhátQuy trình thu mua và thanh […]

Thu mua phế liệu kcn Linh Trung 2

Wed, 11/11/2020

Nội dung Thông tin về khu công nghiệp (kcn) Linh Trung 2Lộc Phát thu mua các loại phế liệu sau tại kcn Linh Trung 2Nguyên tắc và tiêu chí thu mua tại kcn Linh Trung 2 – Lộc PhátVì sao tại kcn Linh Trung 2 lại chọn đơn vị mua phế liệu Lộc PhátQuy trình […]

Thu mua phế liệu kcn Linh Trung 1

Wed, 04/11/2020

Nội dung Thông tin về khu công nghiệp (kcn) Linh Trung 1Lộc Phát thu mua các loại phế liệu sau tại kcn Linh Trung 1Nguyên tắc và tiêu chí thu mua tại kcn Linh Trung 1 – Lộc PhátVì sao tại kcn Linh Trung lại chọn đơn vị mua phế liệu Lộc PhátQuy trình thu […]

Thu mua ve chai ở TPHCM – Vựa ve chai giá cao

Tue, 27/10/2020

Dịch vụ thu mua ve chai phát triển để đáp ứng tốt cho nhu cầu, cho tình hình thực tế. Khi lượng phế thải ngày càng nhiều trong cuộc sống, trong nhiều lĩnh vực, nhiều doanh nghiệp thì lúc này việc có thể thu mua, phân loại chi tiết và thích hợp là vô cùng […]