Mẫu hợp đồng thu mua phế liệu mới nhất năm 2019

Thu, 27/02/2020 - 12:10

Ngành thu mua phế liệu đã xuất hiện từ lâu đời nhưng chỉ bắt đầu phổ biến trong những năm gần gây. Mẫu hợp đồng thu mua phế liệu là một trong các khâu thủ tục cần thiết giữa 2 bên để thỏa thuận khi giao dịch.

Xem thêm các bài viết

Kinh doanh thu mua phế liệu giúp bảo vệ môi trường

Thu mua phế liệu ở đâu giá cao, uy tín chuyên nghiệp?

Nó là một dạng văn bản hành chính nhưng không phải ai cũng biết thực hiện và hiểu rõ. Vì thế trong bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lập bản hợp đồng thu mua phế liệu tiêu chuẩn.

Đôi nét về hợp đồng thu mua phế liệu

Mẫu hợp đồng thu mua phế liệu là thủ tục hành chính bắt buộc khi công ty thu mua phế liệu. Nó là bằng chứng pháp lý để đảm bảo quyền lợi nghĩa vụ giữa bên mua và bên bán. Cũng như là chứng minh 2 bên đã làm ăn cùng nhau, đồng thời phòng tránh bất trắc khi xảy ra tranh chấp.

Mẫu hợp đồng thu mua phế liệu đã được soạn thảo đầy đủ các đề mục, nhiệm vụ chính của các bên. Đồng thời điền đầy đủ thông tin liên quan đến các bên như họ tên, địa chỉ, số điện thoại và MST. Việc này được xem là một đại diện của pháp luật để 2 bên thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Xem thêm: Hợp đồng lao động

Mặc dù phế liệu chưa có 1 định nghĩa chính xác nhưng ta có thể hiểu nôm na là đồ vật bỏ đi sau thời gian sử dụng trong sản xuất hay sinh hoạt. Nhưng nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa phế liệu và chất thải. Do đó chúng ta cần phải hiểu đúng hơn, phế liệu là thứ loại bỏ ra sau quá trình sản xuất, sinh hoạt nhưng có thể tái sử dụng, còn chất thải là thứ bỏ đi.

Lộc Phát chuyên thu mua phế liệu nhôm giá cao uy tín

Mẫu hợp đồng thu mua phế liệu năm 2019

Mẫu hợp đồng thu mua phế liệu là một biên bản cần thiết để khẳng định quan hệ làm ăn giữa 2 bên mua bán. Khi ký vào hợp đồng thì cả 2 đã đồng ý cam kết thực hiện đúng theo những gì ghi trên hợp đồng như chất lượng, thời gian, chi phí… Đây là đại diện pháp lý của pháp luật để giúp các bên đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Biên bản thanh lý hợp đồng phế liệu mới nhất

Mẫu hợp đồng thanh lý phế liệu được đưa ra khi 2 bên kết thúc hợp đồng thu mua phế liệu thành công. Bên mua và bên bán sẽ cùng ký biên bản thanh lý hợp đồng để kết thúc và hoàn thành giao dịch. Khi thực hiện xong biên bản này thì cả 2 bên sẽ không liên quan gì nữa

Xem thêm đơn vị thu mua phế liệu tại miền Nam giá cao chuyên nghiệp

Cơ sở chuyên thu mua phế liệu tại Nha Trang giá cao nhất

Sun, 01/03/2020

Lộc Phát chuyên thu mua phế liệu tại Nha Trang với mức giá…

Dịch vụ thu mua phế liệu tại Nam Định uy tín chuyên nghiệp nhanh chóng

Sun, 01/03/2020

Nam Định đang thu hút sự chú ý của các công ty thu mua phế…

Dịch vụ thu mua phế liệu tại Trà Vinh uy tín giá cao và chuyên nghiệp

Sun, 01/03/2020

Trà Vinh là một tỉnh ven biển ở đồng bằng sông Cửu Long,…

Đơn vị thu mua phế liệu tại Vĩnh Long uy tín nhanh chóng hiệu quả

Sun, 01/03/2020

Vĩnh Long nằm giữa Tp.HCM và Cần Thơ, có nền kinh tế phát…