Kinh nghiệm thu mua phế liệu cho người mới khởi nghiệp

Wed, 26/02/2020 - 12:37

Ngành nghề thu mua phế liệu là gì? Khi muốn mở đại lý thu mua phế liệu thì cần bao nhiêu vốn? Và còn nhiều câu hỏi về lĩnhh vực này. Hi vọng các chia sẻ do phế liệu Lộc Phát sẽ giải đáp cho các bạn.

Kinh nghiệm thu mua phế liệu

Giống như các lĩnh vực kinh doanh khác, có rất nhiều điều cần chú ý khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ này. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm thu mua phế liệu cho người mới khởi nghiệp.

Tổng quan về nghề thu mua phế liệu

Chắc hẳn các bạn đều biết thu mua phế liệu là một nghề không hề nhẹ nhàng mà khá lam lũ. Ngoài ra các địa chỉ thu mua phế liệu cũng không mấy sạch sẽ, đồ đạc rối tung. Đây là tính chất của ngành nghề này. Trên thực tế thì ngành phế liệu không được đánh giá cao. Một số người còn quan điểm không xem trọng. Do đó chúng ta cần có cái nhìn khách quan hơn về lĩnh vực này.

Kinh nghiệm thu mua phế liệu

Kinh nghiệm thu mua phế liệu có được là nhờ vào quá trình làm việc và tìm hiểu về các loại phế liệu. Ngoài ra nắm được giá cả thị trường đặc biệt vào thời điểm biến động như ngày nay. Để hoạt động trong lĩnh vực thu mua phế liệu thì cần biết phân biệt đánh giá các loại phế liệu. Thường ta nhìn sắt chỉ biết là làm từ sắt. Tuy nhiên với người thu mua phế liệu phải biết chính xác là nguyên chất hay có pha tạp chất. Như thế mới định giá và thu mua chính xác.

Bạn đang cần Thu mua phế liệu tại Tiền Giang hãy gọi ngay cho chúng tôi

Kinh nghiệm thu mua phế liệu cho người khởi nghiệp

Thực hiện công việc thu mua buôn bán phế liệu không phải đơn giản như mọi người vẫn thường quan niệm. Do chúng rất đa dạng chủng loại chất liệu kiễu mã và giá trị. Để làm nghề bạn cần phải trang bị nhiều kỹ năng bằng cách phụ việc hay tìm hiểu thật kỹ từ nhiều nguồn khác nhau. Lúc đó mới nắm được cách phân loại định giá cho đúng. Các kỹ năng đó còn phải dựa vào việc học hỏi kinh nghiệm thu mua phế liệu từ người đi trước.

Kinh nghiệm thu mua phế liệu

Với người muốn kinh doanh phế liệu quy mô lớn thì cần phải có mặt bằng, tìm người phụ việc. Hơn nữa chúng ta còn phải tìm được đối tác khách hàng, đơn vị tái chế… Cần tạo dựng uy tín để thu hút khách hàng lựa chọn dịch vụ thu mua phế liệu của chúng ta.

Một vấn đề nữa cần lưu ý là môi trường làm việc. Chúng ta phải phân loại phế liệu nên cần tiếp xúc nhiều, do đó nếu mới bắt đầu chắc hẳn bạn gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên việc kiếm tiền chưa bao giờ là dễ dàng. Vì thế tôi khuyên bạn nên có ý chí và nghĩ đến tương lai tốt hơn nhờ vào ngành nghề này.

Các khoản chi phí khi mở dịch vụ thu mua phế liệu

Khi mở dịch vụ thu mua phế liệu chì, hay các kim loại khác bạn cần chú ý các khoản phí như sau:

  • Chi phí nhân công: Đây là chi phí trả lương cho đội ngũ bốc vác tháo dỡ, vận chuyển làm việc hàng ngày.
  • Chi phí mặt bằng kho bãi: Thuê một mặt bằng rộng rãi để tập kết phế liệu để dễ dàng phân loại và xử lý. Đây cũng là chi phsi bắt buộc
  • Các chi phí phát sinh: Tiền bồi dưỡng cho nhân công xe cộ đi lại. Các chi phí phát sinh.

Kinh nghiệm thu mua phế liệu

Kinh doanh lĩnh vực này cần 1 nguồn vốn lưu động lớn. Để xoay vòng thu mua và thanh lý. Vì thế bộ phận kế toán tài chính cần theo sát kỹ càng. Theo sát điều chỉnh giá cả để tránh thua lỗ cũng như đưa giá tốt nhất cho khách hàng.

Chỉ cần chuẩn bị tinh thần trang bị kinh nghiệm thu mua phế liệu cũng như nguồn vốn hợp lý thì bạn đã có thể bắt tay vào kinh doanh. Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công.

Đọc thêm

Phế liệu là gì? Lợi ích từ việc tái chế phế liệu

Giá sắt vụn bao nhiêu 1kg? Bảng giá phế liệu sắt mới nhất hôm nay 2019

Thu mua phế liệu kcn Sóng Thần 2

Tue, 01/12/2020

Nội dung Thông tin về khu công nghiệp (kcn) Sóng Thần 2Lộc Phát thu mua các loại phế liệu sau tại kcn Sóng Thần 2Nguyên tắc và tiêu chí thu mua tại kcn Sóng Thần 2Vì sao tại kcn Sóng Thần lại chọn đơn vị mua phế liệu Lộc PhátQuy trình thu mua và thanh […]

Thu mua phế liệu kcn Linh Trung 2

Wed, 11/11/2020

Nội dung Thông tin về khu công nghiệp (kcn) Linh Trung 2Lộc Phát thu mua các loại phế liệu sau tại kcn Linh Trung 2Nguyên tắc và tiêu chí thu mua tại kcn Linh Trung 2 – Lộc PhátVì sao tại kcn Linh Trung 2 lại chọn đơn vị mua phế liệu Lộc PhátQuy trình […]

Thu mua phế liệu kcn Linh Trung 1

Wed, 04/11/2020

Nội dung Thông tin về khu công nghiệp (kcn) Linh Trung 1Lộc Phát thu mua các loại phế liệu sau tại kcn Linh Trung 1Nguyên tắc và tiêu chí thu mua tại kcn Linh Trung 1 – Lộc PhátVì sao tại kcn Linh Trung lại chọn đơn vị mua phế liệu Lộc PhátQuy trình thu […]

Thu mua ve chai ở TPHCM – Vựa ve chai giá cao

Tue, 27/10/2020

Dịch vụ thu mua ve chai phát triển để đáp ứng tốt cho nhu cầu, cho tình hình thực tế. Khi lượng phế thải ngày càng nhiều trong cuộc sống, trong nhiều lĩnh vực, nhiều doanh nghiệp thì lúc này việc có thể thu mua, phân loại chi tiết và thích hợp là vô cùng […]