Kinh nghiệm nhận biết đồng phế liệu

Thu, 27/02/2020 - 04:39

Đồng phế liệu là một trong các loại phế liệu có giá trên thị trường. Nhưng không ít trường hợp mua phải đồng phế liệu giả. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm nhận biết đồng phế liệu đơn giản để không gặp phải trường hợp này.

Xem thêm về Đơn vị Thu mua ve chai phế liệu Giá cao Tận nhà Tại Tphcm

Tổng quan về đồng phế liệu

Đồng là một kim loại có thể tái chế, tái sử dụng nhiều lần. Chính vì vậy đồng phế liệu được mua bán rất nhiều và có giá trên thị trường ngày nay. Ở thời điểm hiện tại giá thu mua phế liệu hôm nay giao động từ 90.000đ đến 140.000đ tuỳ theo loại. Mỗi đơn vị thu mua phế liệu lại có một mức giá chênh lệch khác nhau.

Đồng phế liệu thường được chia thành 3 loại thông dụng: đồng cáp, đồng đỏ và đồng vàng. 

Kinh nghiệm nhận biết đồng phế liệu

 • Đồng cáp là loại đồng được lấy từ ruột của cáp điện, cáp viễn thông. Đây là loại đồng không lẫn tạp chất và có giá cao nhất. 
 • Đồng đỏ là loại đồng có chất lượng và giá trị thấp hơn đồng nguyên chất 1 tí. Thường là lõi dây điện dân dụng.
 • Đồng vàng là đồng miếng, đồng dăm, thường được thải ra trong quá trình tiện, phay. Có giá thành thấp hơn 2 loại kia.

Đây là giá đồng phế liệu trên thị trường ngày nay. Tuỳ vào thời điểm mà giá thu mua có thể lên hoặc xuống 5% đến 10%. Ngoài 3 loại đồng này ở nhiều nơi còn chia nhỏ thêm một vài loại đồng nữa.

Hãy cùng chúng tôi So sánh giá phế liệu ở miền tây và Sài Gòn

Các đồ dùng thường được làm bằng đồng

Đồng là một vật liệu dẻo, dễ dát mỏng, dễ uốn và có khả năng dẫn nhiệt, dẫn điện tốt vì vậy được ứng dụng rộng rãi. Các sản phẩm được làm từ đồng quen thuộc như:

Kinh nghiệm nhận biết đồng phế liệu

 • Lõi dây điện
 • Cuộn dây đồng trong động cơ điện
 • Xoong, nồi, chảo, … dụng cụ nhà bếp
 • Nhạc cụ đồng
 • Các tượng đúc
 • Các chi tiết như tay nắm cửa.
 • Tiền xu
 • Một số bộ phận trên phương tiện giao thông
 • Các bộ lư đồng. bộ đồ thờ

Kinh nghiệm nhận biết đồng phế liệu

===> Tìm hiểu thêm về công ty thu mua phế liệu tại Bình Dương uy tín

Nếu sắt để lâu ngày không bảo quản tốt thì sẽ bị oxy hoá, hình thành các vết gỉ sét. Đồ đồng để lâu ngày sẽ bị oxy hoá trở nên xỉn màu. Nhiều người đã vứt bỏ đi hoặc bán phế liệu vì đồ dùng không còn màu sắc tự nhiên ban đầu nữa.

https://phelieuquangdat.com/bang-gia-phe-lieu-dong-hom-nay

Để tẩy sạch gỉ đồng có rất nhiều cách. Có thể dùng hỗn hợp nước, giấm, kem đánh răng. Trộn đều theo tỉ lệ 1 nướng 1 giấm và 1 ít kem đánh răng. Dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp và chà lên bề mặt đồ vật. Đơn giản như vậy là có thể làm mới lại dụng cụ thay vì bán đồng phế liệu.

Kinh nghiệm nhận biết đồng phế liệu

Cách nhận biết đồng đơn giản

Đồng phế liệu đa phần là các thứ quen thuộc trong cuộc sống. Cách nhận biết được đâu là đồng giúp người thu mua phế liệu có thể thu về nhiều lợi nhuận hơn.  Đảm bảo không nhầm lẫn với kim loại khác. Tuy giá 1kg đồng phế liệu không nhiều như đồ mới nhưng đồng nguyên chất vẫn có giá hơn. Có thể dựa vào cảm quan để nhận biết đồng.

Kinh nghiệm nhận biết đồng phế liệu

Đối với người mua phế liệu, để nhận biết được đâu là đồ đồng, trước tiên phải nắm được các đồ dùng thường được làm bằng đồng. Dựa vào màu sắc, sức nặng của phế liệu để phỏng đoán.

Đồng phế liệu thường sẽ có màu đen, nâu, đỏ. Bề mặt phẳng, không có các vết gỉ như sắt gỉ. Đồng nặng hơn nhôm, màu tối hơn nhôm. Khi gõ âm thanh phát ra trầm hơn nhôm. Đồng tươi nguyên chất có màu cam đỏ. Khi đốt đồng phản ứng với oxy và bị đen. ở nhiệt độ cao đến 1000 độ C đồng thất vẫn không bị biến dạng. Mài sát về mặt đồ vật, tại vị trí bị mài, ban đầu có màu tươi tắn, sau đó ngả tối dần do bị oxy hoá. 

Lộc Phát là Dịch vụ thu mua phế liệu Niken giá cao trên toàn quốc uy tín

Thu mua phế liệu kcn Tân Bình

Tue, 22/09/2020

Nội dung Lộc Phát thu mua các loại phế liệu tại KCN Tân BìnhThông tin và vị trí khu công nghiệp (kcn) Tân BìnhTiêu chí thu mua và cam kết tại KCN Tân BìnhVì sao chọn Lộc Phát để bán phế liệu đạt lợi nhuận caoQuy trình mua phế liệu tại KCN Tân Bình Khu […]

Thu mua phế liệu kcn Đức Hòa

Tue, 22/09/2020

Nội dung Lộc Phát mua các loại phế liệu  tại KCN Đức HòaVì sao chọn Lộc Phát để bán phế liệu với giá caoTIÊU CHÍ THU MUA PHẾ LIỆU TẠI KCN Đức HòaThông tin và vị trí khu công nghiệp (kcn) Đức HòaKhu công nghiệp Đức Hòa 3Khu công nghiệp Đức HòaQUY TRÌNH THU MUA […]

Thu mua phế liệu KCN Vĩnh Lộc 2

Sat, 19/09/2020

Nội dung Dịch vụ thu mua phế liệu giá cao tại KCN VĨNH LỘC 2Các loại phế liệu mà Lộc Phát thu mua tại KCN Vĩnh Lộc 2Tiêu chí thu mua phế liệu tại KCN Vĩnh Lộc 2Cam kết khi thu mua phế liệu KCN Vĩnh Lộc 2Quy trình thu mua phế liệu tại KCN […]

Thu mua phế liệu tại Khu công nghiệp Vĩnh lộc

Sat, 19/09/2020

Nội dung Các loại phế liệu mà Lộc Phát thu mua tại KCN Vĩnh LộcDịch vụ thu mua phế liệu giá cao tại KCN VĨNH LỘCTiêu chí thu mua phế liệu tại KCN Vĩnh LộcQuy trình thu mua phế liệu và hình thức thanh toán Khu công nghiệp Vĩnh Lộc tọa lạc ngay 3 địa […]