Kinh doanh thu mua phế liệu giúp bảo vệ môi trường

Thu, 27/02/2020 - 12:14

Kinh doanh thu mua phế liệu là một ngành nghề đã xuất hiện từ lâu nhưng bắt đầu có sức hút lớn trong thời buổi ngày nay. Đây là ngành kinh doanh có thể giúp bảo vệ môi trường tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. Cùng tim hiểu qua bài viết bên dưới.

Đọc thêm bài viết này nếu bạn đang tìm dịch vụ thu mua phế liệu ở đâu giá cao

Kinh doanh thu mua phế liệu

Tìm hiểu kinh doanh thu mua phế liệu

Kinh doanh thu mua phế liệu hiện đang có sức hút rất lớn. Phế liệu (còn gọi là ve chai) chính là sản phẩm, vật liệu bị loại từ quá trình sản xuất, tiêu dùng. Chúng được thu hồi để tái chế tái sử dụng làm nguyên liệu sản xuất.

Thu mua phế liệu là hoạt động thu gom các phế phẩm con người đã dùng để mang về tái chế hoặc tái sử dụng. Các phế liệu được thu gom phải có sự kiểm soát từ các cơ quan môi trường này.

Kinh doanh thu mua phế liệu

Hoạt đồng này là cách hữu hiệu để giảm tình trạng lãng phí tài nguyên và hạn chế gây ô nhiễm môi trường. Ngày nay hình thức kinh doanh phế liệu là một trong các dịch vụ xã hội rất cần. Thực chất ngành nghề này tồn tại từ lâu trên toàn thế giới.  

Các loại phế liệu được thu mua

Một số loại phế liệu thường được thu mua là:

  • Phế liệu kim loại đồng
  • Thu mua chì phế liệu
  • Phế liệu kim loại sắt thép
  • Phế liệu inox
  • Phế liệu hợp kim
  • Thu mua phế liệu kẽm, niken….

Để được gọi là phế liệu các vật chất đó cần phải đảm bảo các tiêu chí sau đây

Kinh doanh thu mua phế liệu

Thứ nhất: Phải là sản phẩm vật liệu do con người làm ra. Có thể tồn tại ở dạng vật thể hoặc phi vật thể. Dưới giác độ luật môi trường thì các snar phẩm vật thể mới thuộc môi trường. Do đó các sản phẩm phi vật thể không phải là phế liệu.

Thứ hai: Nó bị loại bỏ sau quá trình sản xuất, sinh hoạt. Có thể nói đơn giản là các sản phẩm vật liệu đưa ra khỏi quá trình sản xuất, sinh hoạt và không còn thích hợp với yêu cầu nữa.

Thứ ba: Các phế liệu thu hồi sẽ trở thành nguyên liệu tái chế, tái sử dụng được và tiếp tục sử dụng trong quá trình sản xuất sinh hoạt khác.

Công ty Lộc Phát chuyên thu mua phế liệu tại miền Bắc

Kinh doanh thu mua phế liệu bảo vệ môi trường

Kinh doanh thu mua phế liệu

Ngày nay kinh doanh thu mua phế liệu ngày càng trở nên phổ biến. Nó giúp cho chúng ta dễ dàng dọn dẹp nhà cửa công xưởng sạch sẽm đồng thời cũng không cần vứt các thứ không xài một cách bừa bãi. Ngoài ra còn thu lại được một khoản kha khá. Không các không tốn chi phí nhân công đổ bỏ phế liệu mà còn thu được số tiền lớn từ việc kinh doanh phế liệu. Hơn thế phế liệu khi được thu hồi sẽ tái chế thành các vật phẩm mới khác nhau không lãng phí tài nguyên cũng như giảm tối đa tình trạng ô nhiễm môi trường. Nhu cầu tái sử dụng phế liệu nằm trong kế hoạch bảo vệ môi trường toàn cầu nói chung và quốc gia nói riêng.

Xem thêm: dịch vụ thu mua phế liệu nhà xưởng giá cao – Công ty phế liệu Lộc Phát

Thu mua phế liệu kcn Sóng Thần 2

Tue, 01/12/2020

Nội dung Thông tin về khu công nghiệp (kcn) Sóng Thần 2Lộc Phát thu mua các loại phế liệu sau tại kcn Sóng Thần 2Nguyên tắc và tiêu chí thu mua tại kcn Sóng Thần 2Vì sao tại kcn Sóng Thần lại chọn đơn vị mua phế liệu Lộc PhátQuy trình thu mua và thanh […]

Thu mua phế liệu kcn Linh Trung 2

Wed, 11/11/2020

Nội dung Thông tin về khu công nghiệp (kcn) Linh Trung 2Lộc Phát thu mua các loại phế liệu sau tại kcn Linh Trung 2Nguyên tắc và tiêu chí thu mua tại kcn Linh Trung 2 – Lộc PhátVì sao tại kcn Linh Trung 2 lại chọn đơn vị mua phế liệu Lộc PhátQuy trình […]

Thu mua phế liệu kcn Linh Trung 1

Wed, 04/11/2020

Nội dung Thông tin về khu công nghiệp (kcn) Linh Trung 1Lộc Phát thu mua các loại phế liệu sau tại kcn Linh Trung 1Nguyên tắc và tiêu chí thu mua tại kcn Linh Trung 1 – Lộc PhátVì sao tại kcn Linh Trung lại chọn đơn vị mua phế liệu Lộc PhátQuy trình thu […]

Thu mua ve chai ở TPHCM – Vựa ve chai giá cao

Tue, 27/10/2020

Dịch vụ thu mua ve chai phát triển để đáp ứng tốt cho nhu cầu, cho tình hình thực tế. Khi lượng phế thải ngày càng nhiều trong cuộc sống, trong nhiều lĩnh vực, nhiều doanh nghiệp thì lúc này việc có thể thu mua, phân loại chi tiết và thích hợp là vô cùng […]