Các loại giấy phép kinh doanh thu mua phế liệu

Thu, 27/02/2020 - 03:54

Bạn đang có ý định mở cơ sở thu mua phế liệu, nhưng không biết cần các loại giấy phép kinh doanh thu mua phế liệu nào là hợp pháp. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn thông tin cần thiết để khởi nghiệp với ngành này.

Công ty Lộc Phát chuyên thu mua inox phế liệu giá cao chuyên nghiệp uy tín nhất

giấy phép kinh doanh thu mua phế liệu

Làm nghề thu mua phế liệu có giàu không?

Xem thêm bảng giá phế liệu hôm nay do công ty Lộc Phát cung cấp

Thu mua phế liệu tưởng chừng như là một ngành nghề không thu về bao nhiêu doanh thu từ phế liệu. Tuy nhiên ngày nay rất mọi người khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề này và hầu như đều phát triển tốt. Đây là ngành nghề phù hợp với các người chịu khó.

giấy phép kinh doanh thu mua phế liệu

Tiền vốn – yếu tố tiên quyết để làm chủ

Trước khi có đầy đủ các loại giấy phép kinh doanh thu mua phế liệu thì bạn cần có một số vốn nhất định. Chỉ cần vài chục triệu đồng để mở một cơ sở thu mua nhỏ rồi dần dần mở rộng quy mô. Đa phần người kinh doanh lĩnh vực này đều xuất thân là nông dân, chịu khó. Họ đã từng làm công việc mua đồng nát và hiểu tính chất công việc, cũng như đã có lượng khách hàng nhất định.

giấy phép kinh doanh thu mua phế liệu

Các loại giấy phép kinh doanh thu mua phế liệu

Chúng tôi chuyên thu mua phế liệu miền Bắc uy tín nhanh chóng

Nhiều người nghĩ đây là ngành nghề tự phát nên không cần đến giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, số lượng các loại giấy phép kinh doanh thu mua phế liệu nhiều hơn 1 loại. Ngoài giấy phép kinh doanh cần phải có được giấy phép môi trường và giấy phép xác nhận về phòng cháy chữa cháy thì mới đủ yêu cầu. Bởi vì phế liệu có tác động trực tiếp đến môi trường, có nguy cơ xảy ra cháy nổ

Giấy phép kinh doanh: bạn có thể đăng kí tại phòng kinh tế cấp huyện/quận nếu bạn mở hộ kinh doanh cá thể. Nếu thành lập công ty thì phải đến phòng đăng kí kinh doanh sở kế hoạch đầu tư tỉnh/ thành phố cấp trung ương.

Giấy phép môi trường: là loại giấy phép bắt buộc cho các cơ sở thu mua phế liệu. Được cấp bởi Bộ hoặc Sở Tài Nguyên Và Môi Trường. Đây là loại giấy có tác dụng xác minh tính minh bạch và độ tin cậy của doanh nghiệp. Cam kết hoạt động không gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khoẻ người xung quanh.

Giấy phép xác nhận phòng cháy chữa cháy: được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp sau khi kiểm duyệt cơ sở của bạn. Phải đầy đủ các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy theo quy định, đảm bảo không có rủi ro trong quá trình hoạt động.

giấy phép kinh doanh thu mua phế liệu

Ngoài việc có vốn, xin đầy đủ các loại giấy phép kinh doanh thu mua phế liệu bạn cần phải tìm kiếm được nhân sự có kinh nghiệm. Tìm kiếm đối tác đáng tin cậy để đảm bảo duy trì và phát triển việc kinh doanh. Bên cạnh đó bạn cần có bảng giá rõ ràng, kế hoạch quảng bá doanh nghiệp để thu hút nhiều khách hàng

Tin tức liên quan

Cơ sở chuyên thu mua phế liệu tại Nha Trang giá cao nhất

Sun, 01/03/2020

Lộc Phát chuyên thu mua phế liệu tại Nha Trang với mức giá…

Dịch vụ thu mua phế liệu tại Nam Định uy tín chuyên nghiệp nhanh chóng

Sun, 01/03/2020

Nam Định đang thu hút sự chú ý của các công ty thu mua phế…

Dịch vụ thu mua phế liệu tại Trà Vinh uy tín giá cao và chuyên nghiệp

Sun, 01/03/2020

Trà Vinh là một tỉnh ven biển ở đồng bằng sông Cửu Long,…

Đơn vị thu mua phế liệu tại Vĩnh Long uy tín nhanh chóng hiệu quả

Sun, 01/03/2020

Vĩnh Long nằm giữa Tp.HCM và Cần Thơ, có nền kinh tế phát…