Cách phân loại phế liệu trong nhà máy

Thu, 27/02/2020 - 03:27

Phân loại phế liệu là công đoạn quan trọng để phân chia phế liệu theo từng loại trước khi chuyển đến nhà máy tái chế. Tuy nhiên ngày nay nhiều đơn vị thu mua phế liệu nhỏ lẻ không biết quy trình phân loại như thế nào, khiến tốn thêm thời phân loại tại nhà máy. Cùng tìm hiểu cách phân loại phế liệu qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu thêm Học hỏi cách phân loại rác thải của các nước trên thế giới

cách phân loại phế liệu

Tập kết phế liệu

Phân loại phế liệu loại nào ra loại đó thường bị xem nhẹ ở các cơ sở thu mua phế liệu nhỏ lẻ. Thông thường sau khi mua lại phế liệu từ các người mua đồng nát, các cơ sở thu mua phế liệu sẽ gom lại số lượng lớn đủ để bán cho các nhà máy. sau đó chuyển đến bãi tập kết phế liệu của nhà máy, và tại nhà máy phế liệu mới được phân theo từng loại.

Bảng giá phế liệu 

Xem thêm: Những lần “lột xác” phế liệu thành trang sức

Cách phân loại phế liệu trong nhà máy

Cách phân loại phế liệu

Sau khi thu mua phế liệu hỗn hợp các phế liệu sẽ được cho lên 1 băng chuyền lớn, việc phân loại được thực hiện trực tiếp trên băng chuyền đó. Phế liệu sẽ được phân chia theo các nhóm: thùng carton, giấy, sắt thép, nhôm, nhựa và thuỷ tinh. Thứ tự tách nhóm phế liệu như sau:

Phân loại phế liệu thùng, vỏ carton: Các thùng, vỏ làm bằng chất liệu carton với một lớp sóng và hai lớp bề mặt bìa, cứng bên ngoài. Thùng giấy như thùng bia, thùng mì,… sẽ được phân loại đầu tiên.

Phân loại giấy: Không phải tất cả các loại giấy cũ đều có thể tái chế thành các loại giấy khác đc. Chỉ 80% giấy sau phân loại tại nhà máy phế liệu đủ điều kiện để tái chế.

Cách phân loại phế liệu trong nhà máy

Phân loại sắt thép: Có cách nhận biết sắt mà ai cũng biết đó chính là dùng nam châm. Ở các nhà máy, với quy mô lớn hơn, thì sắt được phân loại nhờ vào nam châm de703, sau đó được đưa ra khỏi băng chuyền trước khi phân loại các kim loại khác.

Phân loại phế liệu nhôm: Nhôm thường có trong các vật dụng như xoong, nồi, vỏ lon. Thường khi mua thì người ta sẽ đếm từng vỏ lon thay vì cân kí, và vỏ lon thì sẽ được bóp méo để nén cho gọn. Tại nhà máy phế liệu nhôm được phân loại kĩ để đảm bảo không còn kim loại lẫn trong công đoạn sau.

Cách phân loại phế liệu trong nhà máy

Phân loại nhựa: Rác thải nhựa có nhiều loại, nhưng chỉ có nhựa tái chế  thì mới mua bán được. Tại nhà máy phế liệu nhựa  được phân chia theo màu sắc, tính chất vật lí, cơ học như độ dẻo, độ cứng để thuận tiện cho việc tái chế, tái sử dụng sau khi xử lí, làm sạch.

Lộc Phát chuyên thu mua phế liệu tại Đồng Nai, Long An, TPHCM…

Cách phân loại phế liệu trong nhà máy

Thuỷ tinh: Đây là công đoạn cuối cùng ở nhà máy phế liệu. Các vật được làm từ thuỷ tinh đã vỡ hoặc đã qua sử dụng sẽ được mang đi xử lí đúng cách. Trên thực tế rất ít người mua thuỷ tinh phế liệu, bởi vì đây là chất liệu có khả năng làm người khác bị thương nếu bất cẩn.

Như vậy là tôi vừa chia sẻ xong cách phân loại phế liệu trong nhà máy giúp bạn dễ hình dung và có thể áp dụng hàng ngày rồi. Hãy phân loại tại nguồn, có thể áp dụng vào việc phân loại rác thải, phân loại đồng nát để việc tái chế diễn ra nhanh chóng hơn.

Chúng tôi là Công Ty Thu Mua Nhôm Phế Liệu Giá Cao Tại Tphcm Chuyên Nghiệp

Cơ sở chuyên thu mua phế liệu tại Nha Trang giá cao nhất

Sun, 01/03/2020

Lộc Phát chuyên thu mua phế liệu tại Nha Trang với mức giá…

Dịch vụ thu mua phế liệu tại Nam Định uy tín chuyên nghiệp nhanh chóng

Sun, 01/03/2020

Nam Định đang thu hút sự chú ý của các công ty thu mua phế…

Dịch vụ thu mua phế liệu tại Trà Vinh uy tín giá cao và chuyên nghiệp

Sun, 01/03/2020

Trà Vinh là một tỉnh ven biển ở đồng bằng sông Cửu Long,…

Đơn vị thu mua phế liệu tại Vĩnh Long uy tín nhanh chóng hiệu quả

Sun, 01/03/2020

Vĩnh Long nằm giữa Tp.HCM và Cần Thơ, có nền kinh tế phát…