Cách mở đại lý thu mua phế liệu

Wed, 26/02/2020 - 12:17

Một trong các ngành nghề phổ biến nhất ngày nay là kinh doanh đại lý thu mua phế liệu. Nếu muốn khởi nghiệp từ lĩnh vực này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, quy trình như thế nào? Hãy cùng xem qua các chia sẻ về cách mở đại lý thu mua phế liệu cho người mới bắt đầu.

Lộc Phát chuyên thu mua phế liệu sắt thép giá cao uy tín

Cách mở đại lý thu mua phế liệu

Bạn đã thật sự hiểu phế liệu là gì? Rác thải là gì? bài viết sau đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc

Có nên mở đại lý thu mua phế liệu

Đại lý thu mua phế liệu là một trong các lĩnh vực được kinh doanh phổ biến ngày nay. Bởi vì với ngành thu mua phế liệu vừa giúp bảo vệ môi trường, tiết kiệm được nguồn tài nguyên nhờ tái chế lại các phế liệu. Ngoài ra còn rất nhiều ưu điểm không ngờ như:

  • Thời gian linh hoạt: Khác với các ngành nghề kinh doanh khác, thu mua phế liệu thường có thời gian làm việc linh hoạt. Vì thế với hình thức mở đại lý thu mua phế liệu rất phù hợp với người thích tự do, ghét bị gò bó về thời gian.
  • Rủi ro thấp: Kinh doanh lĩnh vực này, bạn chỉ cần 1 số vốn thấp. Mua phế liệu từ các cá nhân tổ chức bán lẻ và bán cho các đơn vị táii chế với mức giá chênh lệch. Vì thế rủi ro cũng thấp hơn rất nhiều so với các ngành khác.
  • Nguồn vốn ít: Với hình thức kinh doanh phế liệu không cần thiết phải có vốn quá cao. Chỉ vài chục triệu là đã có thể đứng ra mở đại lý. Do đó hình thức này khá phù hợp với các bạn trẻ muốn thử thách khởi nghiệp..

Cách mở đại lý thu mua phế liệu

Điều kiện, giấy phép kinh doanh đại lý thu mua phế liệu

Ngày nay phế liệu được pháp luật công nhận là 1 ngành nghề kinh doanh. Do đó, để mở đại lý bạn cần có giấy phép kinh doanh cũng như các giấy tờ liên quan đến môi trường. Cụ thể:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
  • Bản sao hợp lệ căn cước, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người tham gia kinh doanh hay người đại diện hộ gia đình kinh doanh.
  • Bản sao hợp lệ biên bản họp về vấn đề thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp do một nhóm cá nhân thành lập
  • Giấy phép liên quan đến bảo vệ môi trường
  • Giấy xác nhận phòng cháy chữa cháy

Cách mở đại lý thu mua phế liệu

Khi đã có đủ các giấy phép trên thì các bạn đã có thể bắt tay vào kinh doanh thu mua các loại phế liệu ngay.

>> Tìm hiểu thêm Kinh nghiệm thu mua phế liệu cho người mới khởi nghiệp

Cách mở đại lý thu mua phế liệu cho người mới bắt đầu

Bước 1: Chuẩn bị nguồn vốn

Cách mở đại lý thu mua phế liệu

Vốn là vấn đề tất yếu trong kinh doanh, và ngành phế liệu cũng không ngoại lệ. Nhưng là đại lý thu mua phế liệu bạn cũng không cần thiết đầu tư quá nhiều mức vốn. Có bao nhiêu “chơi” bấy nhiêu. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì chỉ cần khoảng 20 triệu là bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh. Các khoản phí cần chi bao gồm: chi phí nhân công, kho bãi, vận chuyển…

Bước 2: Tìm kho bãi mặt bằng phù hợp

Sau khi đã chu toàn vấn đề nguồn vốn thì kho bãi là yếu tố quan trọng thứ 2 đối với ngành nghề đặc thù này. Phế liệu chiếm khá nhiều diện tích, vì vậy cần lựa chọn kho bãi tương đối lớn. Nơi đó cần có mái che để mưa gió không làm ảnh hưởng đến chất lượng phế liệu khi lưu trữ. Việc này giúp bạn hạn chế các rủi ro khi hàng tập kết mà hàng tồn kho chưa hết.

Cách mở đại lý thu mua phế liệu

Bước 3: Bổ sung đầy đủ các giấy phép cần thiết

Bạn cần phải có giấy phép hoạt động, đủ điều kiện kinh doanh từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền chứng nhận.

Bước 4: Tuyển dụng nhân sự

Không chỉ cần vốn, mặt bằng, giấy phép mà tuyển dụng nhân công cũng rất quan trọng. Dĩ nhiên với số vốn ban đầu còn hạn chế thì bạn cũng không cần sử dụng quá nhiều nhân sự. Chỉ cần 1 vài người có kinh nghiệm biết thẩm định giá để tiến hành thu mua là được.

Bước 5: Tìm kiếm đối tác thu mua phế liệu

Cách mở đại lý thu mua phế liệu

Khi đã chuẩn bị đầy đủ thì bước tiếp theo là tìm đối tác kinh doanh phế liệu đấng tin để tiến hành thu mua và kinh doanh.

>> Bạn đang tìm đơn vị thu mua phế liệu tại miền Bắc uy tín chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay Phế Liệu Lộc Phát

Trên đây là các chia sẻ về cách mở đại lý thu mua phế liệu cho người mới. Nếu đã thực hiện đủ các bước trên thì đã có thể bắt tay vào kinh doanh rồi đấy.

Thu mua phế liệu kcn Sóng Thần 2

Tue, 01/12/2020

Nội dung Thông tin về khu công nghiệp (kcn) Sóng Thần 2Lộc Phát thu mua các loại phế liệu sau tại kcn Sóng Thần 2Nguyên tắc và tiêu chí thu mua tại kcn Sóng Thần 2Vì sao tại kcn Sóng Thần lại chọn đơn vị mua phế liệu Lộc PhátQuy trình thu mua và thanh […]

Thu mua phế liệu kcn Linh Trung 2

Wed, 11/11/2020

Nội dung Thông tin về khu công nghiệp (kcn) Linh Trung 2Lộc Phát thu mua các loại phế liệu sau tại kcn Linh Trung 2Nguyên tắc và tiêu chí thu mua tại kcn Linh Trung 2 – Lộc PhátVì sao tại kcn Linh Trung 2 lại chọn đơn vị mua phế liệu Lộc PhátQuy trình […]

Thu mua phế liệu kcn Linh Trung 1

Wed, 04/11/2020

Nội dung Thông tin về khu công nghiệp (kcn) Linh Trung 1Lộc Phát thu mua các loại phế liệu sau tại kcn Linh Trung 1Nguyên tắc và tiêu chí thu mua tại kcn Linh Trung 1 – Lộc PhátVì sao tại kcn Linh Trung lại chọn đơn vị mua phế liệu Lộc PhátQuy trình thu […]

Thu mua ve chai ở TPHCM – Vựa ve chai giá cao

Tue, 27/10/2020

Dịch vụ thu mua ve chai phát triển để đáp ứng tốt cho nhu cầu, cho tình hình thực tế. Khi lượng phế thải ngày càng nhiều trong cuộc sống, trong nhiều lĩnh vực, nhiều doanh nghiệp thì lúc này việc có thể thu mua, phân loại chi tiết và thích hợp là vô cùng […]