7 Lợi ích của việc tái chế nhôm phế liệu

Thu, 27/02/2020 - 02:25

Tại sao cần phải tái chế phế liệu? Và lợi ích của việc tái chế nhôm phế liệu là gì? Cùng Lộc Phát tìm hiểu tất cả vấn đề trên trong bài viết sau đây.

Phế liệu là các vật dụng, sản phẩm bị loại bỏ trong quá trình sản xuất và tiêu dùng. Tưởng chừng chỉ có thể vứt đi nhưng phế liệu lại có thể được tái chế và sử dụng làm nguyên liệu cho quá trình sản xuất khác. Bạn cần thu mua phế liệu hãy gọi hotline 0901 304 700 để được phục vụ tốt nhất.

Lợi ích của việc tái chế nhôm phế liệu

Tái chế nhôm phế liệu giúp tiết kiệm diện tích

Nếu bạn tận dụng tái chế nhôm phế liệu thì đồng thời sẽ tiết kiệm được không gian diện tích cho các bãi rác. Cơ quan nhà nước cũng không cần tốn thời gian công sức tiền bạc và nhân lực để xử lý đống rác thải. Cũng không cần tốn diện tích để chôn rác xuống đất. Đất tiết kiệm có thể dùng để trồng trọt cây xanh giúp môi trường thêm sạch đẹp trong lành.

Chúng tôi chuyên nhận thu mua phế liệu tại miền Trung uy tín chuyên nghiệp

Tái chế phế liệu hạn chế ô nhiễm môi trường

Trái đất đang bị nóng lên hàng ngày do con người không ý thức bảo vệ môi trường. Cùng với đó là sự ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người cũng như cả một thế hệ mai sau. Khi nhôm phế liệu thải ra môi trường mà không qua xử lý rất dễ khiến đất và nước ô nhiễm vì oxit đồng rất độc và không tan. Oxit đồng hòa vào môi trường nước sinh hoạt thì tỉ lệ ung thư cùng các căn bệnh đường hô hấp sẽ tăng mạnh.

Xem thêm: tái chế phế liệu là gì

Lợi ích của việc tái chế nhôm phế liệu

Tạo nguồn thu nhập cho người dân lao động

Lộc Phát là Công ty thu mua phế liệu chì chuyên nghiệp uy tín tại TPHCM

Ngành công nghiệp phế liệu đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam. Người nghèo, người có trình độ dân trí thấp hay thất nghiệp sẽ có thêm nhiều công việc khác như thu gom, đóng gói hay phân loại phế liệu… Điều đó giúp tạo công ăn việc làm ổn định cho họ. Có thể nói đây là một lợi ích của việc tái chế nhôm phế liệu thiết thực nhất.

Lợi ích của việc tái chế nhôm phế liệu

Giảm lượng nhôm cần nhập khẩu

Theo thống kê, nước ta có rất ít khoáng sản nhôm nên hầu như phải nhập hoàn toàn nhôm nguyên liệu từ nước ngoài với giá rất cao. Nếu chúng ta biết cách sử dụng tái chế nhôm phế liệu sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí nhập khẩu vào ngân sách nhà nước.

Tìm hiểu những ứng dụng của nhôm trong đời sống hiện nay nhé!

Lợi ích tái chế là tiết kiệm năng lượng

Các vật dụng được chế tạo từ nhôm nguyên liệu sẽ tốn thêm nhiều chi phí, năng lượng cũng như thời gian. Nhưng nếu sử dụng nhôm tái chế, bạn chỉ tốn 1/3 tổng chi phí so với chế tạo mới.

Lợi ích của việc tái chế nhôm phế liệu

Giảm khí thải, khắc phục hiệu ứng nhà kính

Khi con người sử dụng lại nguyên liệu tái chế sẽ giảm được tối đa lượng khí thải ra môi trường. Điều đó góp phần giảm khí thải nhà kính lên đến 500 triệu tấn cho mỗi năm.

Lợi ích của việc tái chế nhôm phế liệu

Tìm hiểu thêm Các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường và biện pháp khắc phục

Thu mua phế liệu kcn Sóng Thần 2

Tue, 01/12/2020

Nội dung Thông tin về khu công nghiệp (kcn) Sóng Thần 2Lộc Phát thu mua các loại phế liệu sau tại kcn Sóng Thần 2Nguyên tắc và tiêu chí thu mua tại kcn Sóng Thần 2Vì sao tại kcn Sóng Thần lại chọn đơn vị mua phế liệu Lộc PhátQuy trình thu mua và thanh […]

Thu mua phế liệu kcn Linh Trung 2

Wed, 11/11/2020

Nội dung Thông tin về khu công nghiệp (kcn) Linh Trung 2Lộc Phát thu mua các loại phế liệu sau tại kcn Linh Trung 2Nguyên tắc và tiêu chí thu mua tại kcn Linh Trung 2 – Lộc PhátVì sao tại kcn Linh Trung 2 lại chọn đơn vị mua phế liệu Lộc PhátQuy trình […]

Thu mua phế liệu kcn Linh Trung 1

Wed, 04/11/2020

Nội dung Thông tin về khu công nghiệp (kcn) Linh Trung 1Lộc Phát thu mua các loại phế liệu sau tại kcn Linh Trung 1Nguyên tắc và tiêu chí thu mua tại kcn Linh Trung 1 – Lộc PhátVì sao tại kcn Linh Trung lại chọn đơn vị mua phế liệu Lộc PhátQuy trình thu […]

Thu mua ve chai ở TPHCM – Vựa ve chai giá cao

Tue, 27/10/2020

Dịch vụ thu mua ve chai phát triển để đáp ứng tốt cho nhu cầu, cho tình hình thực tế. Khi lượng phế thải ngày càng nhiều trong cuộc sống, trong nhiều lĩnh vực, nhiều doanh nghiệp thì lúc này việc có thể thu mua, phân loại chi tiết và thích hợp là vô cùng […]